รอนฝัน ตะวันเศร้า (Ronfhun Tawansao)

Last updated: 3 เม.ย 2565  |  2080 จำนวนผู้เข้าชม  | 

รอนฝัน ตะวันเศร้า (Ronfhun Tawansao)

รอนฝัน ตะวันเศร้า หรือตัวจริงของเขาคือ พิชญ อนันตรเศรษฐ์

กวีหนุ่มผู้ได้รับแรงบันดาลใจในการก่อร่างสร้างกวีมาจากการอ่านบทกวีของ ตุล ไวฑูรเกียรติ ชื่อ 'หลบเวลา' ในช่วงเวลาอันสับสนของชีวิตเขาผสมปนกับแรงบันดาลใจจากกวีที่เขาได้อ่าน ทำให้ได้เริ่มเขียนกวีขึ้นมา

บทกวีของ รอนฝัน ตะวันเศร้า ได้ถูกเผยแพร่ลงตามเว็บไซต์และสื่อต่างๆ อาทิ มติชนสุดสัปดาห์ และเมื่อไม่นานมานี้ ทางสำนักพิมพ์เหล็กหมาดการพิมพ์ ได้ตีพิมพ์บทกวีของรอนฝัน ที่มีชื่อว่า 'ปรากฏการณ์ความบ้า' เป็นผลงานที่เขาได้รวบรวมปรากฏการณ์ความสิ้นหวังในยุคสมัยนี้อย่างสู้ไม่ได้จนต้องระบายและสื่อความสิ้นหวังนั้นออกมาในรูปแบบของกวี

และผลงานของรอนฝันที่สำนักพิมพ์สมมติได้นำมาตีพิมพ์อีกเล่มคือ บทกวีอันสุดเข้มข้นตามภาษาของกวีหนุ่มผู้นี้ 'ประเทศไร้ทรงจำ' กวีที่ว่าด้วยเรื่องของประเทศอันโกลาหลและกระหึ่มกึกก้องไปด้วยเสียงร้องของราษฎรรอนฝันยังคงเฝ้ามองเหตุการณ์บ้านเมืองอย่างแฝงไปด้วยความสิ้นหวัง และการต่อสู้ผ่านบทกวีของเขายังคงดำเนินต่ออย่างแน่นอน

คลิกสั่งซื้อ ประเทศไร้ทรงจำPowered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้