6 ปากกาที่นักเขียนระดับโลกเลือกใช้

Last updated: 5 ส.ค. 2565  |  2329 จำนวนผู้เข้าชม  | 

6 ปากกาที่นักเขียนระดับโลกเลือกใช้

หากจะพูดถึงสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งที่นักเขียนทุกคนต้องมีเหมือนกัน คงจะต้องนึกถึงอุปกรณ์ชิ้นหนึ่งที่มีไว้เพื่อรังสรรค์ผลงานชิ้นเอกและเป็นอีกครึ่งชีวิตของเหล่านักเขียนเลยก็ว่าได้

เพราะสิ่งที่ว่านั้น มีหน้าที่อันสำคัญยิ่งในการถ่ายทอดเรื่องราวอันน่าอัศจรรย์ในจินตนาการของนักเขียนแต่ละท่านให้ออกมาเป็นตัวหนังสือเพื่อให้นักอ่านอย่างเราได้ท่องไปในโลกของวรรณกรรม
 
วันนี้ สนพ.สมมติจะพาผู้อ่านทุกท่านไปทำความรู้จักอุปกรณ์สำคัญประจำตัวอย่าง ‘ปากกา’ ของนักเขียนระดับโลกแต่ละท่านกัน!
 

1) Stephen King - Waterman Hemisphereปากกาหมึกซึมจากบริษัทสัญชาติฝรั่งเศสที่เก่าแก่ที่สุดในโลกและยังคงดำเนินกิจการผลิตปากกาหมึกซึมมาจนถึงปัจจุบัน

 
2) Mark Twain - Conklin Crescent Fillerปากกาหมึกซึมจากบริษัท Conklin ที่ก่อตั้งที่รัฐโฮไอโฮของประเทศสหรัฐอเมริกา


3) Dylan Thomas - Parker 51 Fountain Penปากกาของ Parker รุ่นนี้ออกวางขายในช่วงสงครามโลกครั้งที่สองและเรียกได้ว่าเป็น‘ปากกาที่มียอดขายมากที่สุดในโลก’ เลยก็ว่าได้
 
 
4) Arthur Conan Doyle - Parker Duofoldปากการุ่นดังอีกตัวของยี่ห้อ Parker ผลิตครั้งแรกในปีค.ศ. 1921


 
5) Ernest Hemingway – Montegrappa (ผู้เขียน บาย-ไลน์ By-Line)ปากกาหมึกซึมจาก Montegrappa แบรนด์เครื่องเขียนชั้นดีสัญชาติอิตาลี

 
6) Anne Frank – Montblanc Meisterstückปากกาหมึกซึมของยี่ห้อ Montblanc แบรนด์หรูจากประเทศเยอรมันที่หลายคนรู้จักกันว่าขายน้ำหอม แต่จริงๆ แล้วบริษัทนี้มีจุดเริ่มต้นจากการขายปากกามาก่อน


ขอแนะนำชุดหนังสือสุดคลาสสิค Set โคตรนักเขียน 
งานเขียนจากนักเขียนระดับโลก สั่งซื้อตอนนี้ในราคาพิเศษ


Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้