รวิวาร (Rawiwarn)

Last updated: 2020-05-30  |  2084 จำนวนผู้เข้าชม  | 

รวิวาร (Rawiwarn)

รวิวาร ชื่อจริงและนามปากกาของมนุษย์ผู้หญิงซึ่งเกี่ยวข้องกับการเขียน การแปล บางครั้งรับบทบาทบรรณาธิการ อวตารในแต่ละประเภทงานประพันธ์ ทั้งบทกวี, ความเรียง, สารคดี, นิทาน, เรื่องสั้น

เป็นชาวแม่อายโดยกำเนิด เติบโตและผ่านช่วงวัยมัธยมในจังหวัดเชียงใหม่ ก่อนมุ่งหน้าสู่จังหวัดขอนแก่นในฐานะเด็กปีหนึ่งคณะเกษตรศาสตร์ แต่เพียงไม่นาน ตัดสินใจย้ายตัวเองเข้าสู่เมืองหลวง เปลี่ยนทิศทางตนเองมาเรียนสังคมสงเคราะห์ด้วยอุดมการณ์และมุ่งหวังรับใช้สังคม

ในห้วงเวลาเดียวกัน เริ่มค้นพบว่ามีใจฝักใฝ่ด้านการอ่านการเขียน ฝึกฝนตนเองจนเริ่มมีผลงานเผยแพร่ตามหน้านิตยสาร ได้รับการตีพิมพ์ทั้งบทกวีและเรื่องสั้น ซึ่งเรื่องสั้นได้รับเลือกลงนิตยสารช่อการะเกด

เหมือนการค้นพบครั้งนี้จะชัดเจนเข้มข้น รวิวารยังคงเขียนหนังสือ เริ่มต้นทำงานแปล และได้เข้าเป็นกองบรรณาธิการสำนักพิมพ์ดอกหญ้ากาลเวลาล่วงผ่าน หันเหตัวเองอีกครั้งกลับไปยังภูมิลำเนา ใช้ชีวิตอยู่ทั้งในปาย, เชียงใหม่, เชียงดาว เปิดสอนทำอาหารไทยให้ชาวต่างชาติ ควบคู่ไปกับได้ทำงานแปลอย่างต่อเนื่อง ได้ทำหนังสือทำมือของตัวเอง เป็นบรรณาธิการฟรีแลนซ์ บางครั้งบางวันรับหน้าที่วิทยากรตามสถานศึกษา ชมรมวรรณศิลป์ และค่ายวรรณกรรม

ในปี 2563 นี้ รวิวาร กลับมาอีกครั้งกับงานเขียนชิ้นใหม่หมาด ในชื่อ จุลศักราช โดยมีนิยามของชิ้นงานนี้ว่าคือ 'คอลลาจบทกวีและความเรียงอัตชีวประวัติภายในแห่งการสลับย้ายพรมแดน'คลิกสั่งซื้อ จุลศักราช


ปัจจุบัน รวิวารทำที่พักแบบโฮมสเตย์ที่อำเภอเชียงดาว ยังคงเขียนบทกวีและยังแปลหนังสือ และกำลังมองหาเรื่องสั้นในลำดับต่อไปของตัวเอง โดยมีโครงการเขียนนิยายเป็นอีกภารกิจของชีวิต


สนใจคลิกสั่งซื้อ Set 6 เล่ม ปกสวยน่าสะสม เนื้อเรื่องหลากอารมณ์


==================


ORDER NOW

ยกชุด 8 เล่มใหม่ล่าสุด!!! จากสำนักพิมพ์สมมติ จับจองเป็นเจ้าของหนังสือสุดสวยทั้ง 8 เล่มนี้ -- ในราคาพิเศษ 
8 เล่มครบทุกชุดงาน ครบทุกอรรถรส (คลิกที่ชื่อเล่ม / ชื่อนักเขียน เพื่ออ่านรายละเอียดเพิ่มเติม)


นี่คือความมุ่งมั่นตั้งใจหนึ่ง ที่เรากล้ารับประกันถึงความคุ้มค่าทุกบาททุกสตางค์ของผู้อ่าน


หากหนังสือทุกเล่มที่ผ่านมาของเรา พอจะนำเสนอให้เห็นถึง ความเอาจริงเอาจังต่อวิชาชีพและมาตรฐานการทำหนังสือของสำนักพิมพ์ การสนับสนุนของผู้อ่าน จะทำให้ความตั้งใจของเราไม่สูญเปล่า

สั่งซื้อยกชุดในราคาพิเศษ คลิก https://bit.ly/3alEWMu

สนพ.สมมติขอขอบคุณทุกแรงสนับสนุน

Powered by MakeWebEasy.com