Bungo Stray Dogs แนะนำหนังสือฉบับภาษาไทยของนักเขียนในเรื่อง

Last updated: 1 พ.ค. 2565  |  5749 จำนวนผู้เข้าชม  | 

Bungo Stray Dogs แนะนำหนังสือฉบับภาษาไทยของนักเขียนในเรื่อง

จากปรากฏการณ์การ์ตูน Bungo Stray Dogs ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง ซึ่งในเรื่องได้นำนักเขียนชื่อดังทั้งจากญี่ปุ่นและของประเทศอื่นๆ มาเป็นตัวละคร พร้อมกับมีพลังพิเศษตามชื่อหนังสือของนักเขียน

นักอ่านหลายท่านสอบถามหาหนังสือของเหล่านักประพันธ์ในเรื่อง

สนพ.สมมติจึงขอลิสรายชื่อหนังสือข้างต้นที่เราจัดพิมพ์แล้วในฉบับภาษาไทย

ทั้งหมด 7 เล่ม ไปดูกันเลย
========================


รวมเรื่องสั้นของ ริวโนะสุเกะ อะคุตะงะวะ (Ryūnosuke Akutagawa)

1. ราโชมอน และเรื่องสั้นอื่นๆ (Rashomon and Other Stories)

หมุดหมายของวรรณกรรมญี่ปุ่นที่ไม่อาจถูกรื้อถอน นี่คือการเริ่มต้นอ่าน 'ถ้อยคำ' และ 'ความรู้สึกนึกคิด' ของอะคุตะงะวะแบบถึงแก่น

ส่วนผสมอันลงตัวของเรื่องแต่งที่ให้บรรยากาศครบรสระหว่าง 'กลิ่นอายแบบเรื่องเล่าปรัมปราและความเป็นพื้นบ้านญี่ปุ่น' และ 'เรื่องแต่งที่ฉายให้เห็นภาพสยองขวัญอันมีมนุษย์เป็นผู้กระทำต่อมนุษย์'


2. ความจงรักภักดี และเรื่องสั้นอื่นๆ (Loyalty and Other Stories)


ดิ่งลึก กระตุกทุกโสตประสาทการรับรู้  /  ครบรส! ขมขื่น ทุกข์ระทม ตลกร้าย สุขที่ไม่สุด

เรื่องเล่าที่ห่มคลุมไปด้วยบรรยากาศคลุมเครือหม่นทะมึน เรื่องเล่าที่เต็มไปด้วยความวิปลาส และสารพัดด้านมืดในจิตใจมนุษย์============

3. เสื้อโค้ต (The Overcoat)นิโคไล โกโกล (Nikolai Gogol)

เรื่องราวของตัวละครเอก อคาคี อคาคีเยวิช เป็นตัวละครเอก เป็นเรื่องที่ทั้งขบขันและ 'โรแมนติค' แต่เรื่องธรรมดาของเขากลับน่าอัศจรรย์ยิ่งนัก

นี่คือ เรื่องสั้นอันขื่นขมทว่าขบขันอยู่ในที ของนักเขียนรัสเซียผู้ยิ่งใหญ่แห่งศตวรรษที่ 19 ซึ่งดอสโตเยียฟสกี (อีกหนึ่งตัวละครในเรื่อง Bungo Stray Dogs) กล่าวว่า "ทุกคนกำเนิดมาจากเสื้อโค้ตตัวนี้นี่เอง"

การย่อยความเป็นจริงที่เกิดขึ้นในสังคมสมัยนั้นออกมาเป็นเรื่องสั้นได้อย่างครบความ ย่อมไม่ใช่เรื่องง่าย ทว่าโกโกลกลับกลั่นออกมาได้ ผ่านสภาวะสูญสลายของเสมียนร่างเล็ก ผมแดง รอยเหี่ยวย่นเต็มใบหน้า ผู้ปล่อยชีวิตให้ไหลอยู่ในสายธารของสังคมตามแรงเหวี่ยงของผู้อื่น ยินยอมคล้อยตาม ไร้แรงต่อต้าน อดทนต่อถ้อยคำถากถางของเพื่อนร่วมอาชีพภายในกรม

============

4. หวนคืนสู่บาบิลอน และเรื่องสั้นอื่นๆ (Babylon Revisited and Other Stories)

รวมเรื่องสั้นของ เอฟ. สก็อต ฟิตซ์เจอรัลด์ (F. Scott Fitzgerald)

เรื่องสั้นของนักเขียนผู้เปิดโปงพฤติกรรมสังคมอเมริกันในช่วงทศวรรษ 1920 ฟิตซ์เจอรัลด์ทำให้ 'สาวงาม' กลายเป็น 'หญิงเร่รัก' และ 'หญิงเร่รัก' กลายเป็น 'นางแพศยา'

“หวนคืนสู่บาบิลอน และเรื่องสั้นอื่นๆ” ที่บรรจุวิธีการเล่าเรื่องในแต่ละช่วงชีวิตของฟิตซ์เจอรัลด์ไว้จึงไม่ใช่แค่รวมเรื่องสั้น แต่เป็นปราสาทแห่งชีวิตทั้งชีวิตของ เอฟ. สก็อตต์ ฟิตซ์เจอรัลด์ ผู้เคยใช้ชีวิตทางสังคมอย่างโอ่อ่าเช่นเดียวกับตัวละครส่วนใหญ่ที่เขาเขียนถึง
-- The Paperless --


คงจะพอกล่าวได้ว่า ไม่มีนักเขียนอเมริกันคนใดที่เขียนถึงสิ่งที่เกิดขึ้นจริง สิ่งที่เรียกว่าหนทางสู่ความย่อยยับของมนุษย์ได้งดงามเท่ากับฟิตซ์เจอรัลด์อีกแล้ว!!!

============

5. บาร์เทิลบี (Bartleby, the Scrivener)

งานเขียนของ เฮอร์แมน เมลวิลล์ (Herman Melville) คนเขียน Moby - Dick วาฬยักษ์อันโด่งดัง

พฤติกรรมอันน่าพิศวงของบาร์เทิลบีอาจเป็นเรื่องไร้สาระหาเหตุผลไม่เจอ ทว่าความแปลกประหลาดเหล่านี้ทำให้เรื่องสั้นเรื่องนี้ยังคงต้องการผู้อ่านมาตลอดระยะเวลาที่มันปรากฏตัว

"ผมไม่ประสงค์จะทำ" -- "ผมไม่ประสงค์จะบอก" -- และ "ผมไม่ประสงค์จะไป" คือวลีที่บาร์เทิลบีพูดเสมอกับตัวละครที่แทนตัวเองว่าข้าพเจ้า การปฏิเสธของบาร์เทิลบีสร้างความงุงงงต่อผู้คนที่อยู่รอบ มันเป็นการยืนกรานปฏิเสธอย่างไร้เยื้อใย ทว่านิ่มนวล ในสิ่งที่ตนเองยึดถือ

============

นิยายเสียดสีสังคมของ เอช. จี. เวลส์ (H. G. Wells)

6. ดินแดนคนตาบอด (The Country of the Blind)

สุดยอดเรื่องเล่าที่นำผู้อ่านท่องไปในหุบเขาที่ทุกคนเป็นคนตาบอด และแม้ว่าคุณจะเป็นคน 'ตาดี' ที่แห่งนี้คุณจะมองไม่เห็นอะไรเลย

ไม่มีดินแดนแห่งไหนจะดีเลิศเท่ากับดินแดนที่พวกเขาอาศัยอีกแล้ว ใครที่มองโลกแตกต่างจากพวกเขาคือคนบ้า

อะไรจะเกิดขึ้น เมื่อคนปกติ ถูกตัดสินว่า ผิดปกติ
อะไรจะเกิดขึ้น เมื่อคนผิดปกติ กลับเป็นคนปกติ


7. เดอะ ไทม์ แมชชีน (The Time Machine)

เรื่องราวในอนาคตปี ค.ศ.802701 - ยุคที่ไร้สงครามและการต่อสู้ | ต้นกำเนิดนิยายที่เกี่ยวกับการเดินทางข้ามเวลา

คงไม่เป็นการกล่าวเกินจริงหากจะบอกว่า เอช. จี. เวลส์ คือ นักเขียนนิยายวิทยาศาสตร์ในตำนานคนหนึ่ง โดยชื่อชั้นเทียบเคียงกับ จูล เวิร์น (Jules Verne - อีกหนึ่งนักเขียนใน Bungo Stray Dogs) 

ผลงานของเขาเป็นที่กล่าวกันเป็นวงกว้าง เช่น เดอะ ไทม์ แมชชีน หรือ The War of the Worlds ซึ่งทั้งสองเรื่องยังถูกถ่ายทอดออกเป็นภาพยนตร์ ด้วยเหตุผลสำคัญก็คือ เวลส์มักสอดแทรกความหวาดกลัวซึ่งหลอกหลอนผู้คน ผ่านวรรณกรรมที่เขาสรรค์สร้าง


คลิกสั่งซื้อ Set H. G. Wells ในราคาพิเศษ
============


ถ้าจะให้เราแนะนำอีกชุดหนังสือสำหรับเหล่าสาวก Bungo Stray Dogs

เราแนะนำ SET Bungo Stray Dogs  และหากสนใจหนังสือเล่มอื่นๆ ที่น่าสนใจ คลิกที่นี่

จัดชุดหนังสืออย่างพิถีพิถัน มากกว่า 40 ชุด
จากหนังสือกว่า 100 ปก ในราคาสุดพิเศษ

โปรดอย่ารอช้า หนังสือบางเล่มเหลือจำนวนจำกัด

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้